Ngày đưa:  20/03/2017 08:44:49 AM
Xã Đoàn Sơn Long: Phát huy các phong trào thanh niên trong công tác xóa đói, giảm nghèo.
Nhiệm kỳ 2012 – 2017, lực lượng Đoàn viên thanh niên ở xã Sơn Long đã phát huy cao tinh thần các phong trào xung kích của mình, qua đó đã thể hiện được bằng nhiều việc làm thiết thực giúp Nhân dân trong xã có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Đó là những kết quả đã được đánh giá trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Long vừa được diễn ra.

Sẵn sàng xung kích mọi lúc, mọi nơi và kịp thời cùng với Nhân dân tập trung khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra như: tu sửa, khắc phục các tuyến đường giao thông liên thôn, xóm sau những đợt mưa lũ không để người dân bị cô lập; Giúp đồng bào di dời tài sản đến nơi an toàn trong lúc bão, lụt. Cùng với đó ra sức dọn vệ sinh cơ quan, bản, làng, KDC thêm xanh, sạch đẹp. Bên cạnh đó hàng năm xã Đoàn thường xuyên xuống các KDC vận động, đôn đốc thanh niên và nhân dân ra quân đầu năm làm đường giao thông nông thôn, làm kênh mương nội đồng chăm sóc lúa, các loại hoa màu, gia súc, gia cầm; Có kế hoạch phổ biến khá trọng tâm về phòng chống hạn hán và chống cháy rừng, dịch lở mồm, long móng không để ảnh hưởng xấu đến kinh tế của bà con Nhân dân. Đồng thời đoàn viên thanh niên xã nhà cũng đã phát động các phong trào thi đua sáng kiến hay, kinh nghiệm giỏi, ứng dụng khoa học công nghệ vào chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn. Chú trọng đến việc tổ chức thực hiện các hoạt động bảo tồn phát huy các bản sắc văn hóa, dân tộc truyền thống của người Ca dong.

Trong nhiệm kỳ đến lực lượng đoàn viên thanh niên xã Sơn Long tiếp tục xác định tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, văn hóa cho thanh thiếu nhi.  Mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, không ngừng củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, giới thiệu đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng. Đồng thời chú trọng đẩy mạnh các phong trào, hoạt động nhằm giúp Nhân dân trong xã phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững. Ra sức cùng với cán bộ và Nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Tin, ảnh: Thị Py (Sơn Long) 

Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
Các tin tức khác
Xem các tin khác
Sơn Tây: Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Sơn Tinh đạt chuẩn Quốc gia
Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên: Hiệu quả từ nuôi Dê sinh sản
Trường PTDT nội trú THCS huyện Sơn Tây tổ chức Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Hội Thiện tâm Quảng Ngãi tặng 450 suất quà cho người dân và học sinh xã Sơn Lập.
Quảng Ngãi – Kon PLông: Sơ kết một năm thực hiện Quy chế phối hợp vùng giáp ranh về an ninh trật tự.
Phường Trần Phú (T.P Quảng Ngãi) Tặng 120 suất quà cho học sinh Sơn Tây
   Đăng nhập email
   Liên kết web
   Tiện ích