Ngày đưa:  06/09/2012 02:10:23 PM
Bài phát biểu của Đ/C: Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện trong lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

 Kính thưa: - Quý vị đại biểu!

- Quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

 Hằng năm, vào những ngày đầu tháng 9, trên khắp đất nước ta không khí tựu trường lại diễn ra sôi nổi, đó là ngày của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào về dự Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2012 - 2013 của trường THPT Đinh Tiên Hoàng; Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Lãnh đạo và nhân dân huyện nhà gửi đến quý vị đại biểu, toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người của nhà trường nói riêng và huyện Sơn Tây nói chung.

Thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Chúng tôi luôn nhận thức rằng: Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ra đời trong điều kiện vô cùng khó khăn tại một huyện miền núi vùng cao nghèo nhất nhì của tỉnh. Do đó, chính quyền địa phương nói riêng và Đảng, Nhà nước ta nói chung luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Trong suốt thời qua, các thầy giáo, cô giáo cùng với cán bộ viên chức nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường không chỉ là nơi để con em đồng bào các dân tộc có được cái chữ mà còn là nơi đáng tin cậy để rèn luyện nhân cách, để ngày mai các em có điều kiện bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường hòa nhập với cuộc sống, với xã hội.

Năm học 2011 - 2012, tôi rất phấn khởi vì những thành quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được, cụ thể như: có 01 em đạt loại học sinh giỏi; số học sinh khá và trung bình đều tăng so với năm học trước, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, có 02 học sinh đỗ Đại học; 02 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 04 đồng chí được nhận giấy khen các cấp; Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh an tâm học tập. Đó là tín hiệu vui không những cho nhà trường mà còn là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Các em học sinh thân mến!

Các em có quyền tự hào về quê hương Sơn Tây của chúng ta, nơi đây vẫn còn rất nghèo nhưng không hèn; Nơi đây, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã diễn ra cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi, là chiếc nôi, là căn cứ địa cách mạng vững chắc, góp phần to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nơi đây luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước để cha mẹ, anh chị các cháu có điều kiện tốt nhất vươn lên thoát nghèo.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa quý vị!

Là những người lãnh đạo của huyện, chúng tôi luôn luôn tự hào về trường THPT Đinh Tiên Hoàng, bởi trong những năm qua, khi điều kiện còn nhiều khó khăn, thiến thốn, đặc biệt với đặc thù của địa phương và của trường, các em học sinh đến từ nhiều vùng, nhiều xã khác nhau mang theo sự khác biệt về văn hóa, lối sống, sinh hoạt cũng như thiếu tương đồng về kiến thức nhưng nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nơi khởi đầu đào tạo cho huyện nguồn nhân lực dồi dào ở hiện tại và cả trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng: trong một ngày không xa, những học sinh được học tập từ ngôi trường này sẽ là những kỹ sư, bác sỹ, cử nhân, cô giáo, thầy giáo để kế tục sự nghiệp cha anh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Với trách nhiệm của những người Lãnh đạo huyện, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất có thể để cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo huyện, chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, chúc quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin tức khác
Xem các tin khác
Ngày 07/4/2014, Ban Điều phối Trung ương Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên có Công văn số 06/BĐPTW hướng dẫn tuyển dụng Hướng dẫn viên cộng đồng (CF)
Nhân dịp chào mừng ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi, tiến tới Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ V, vừa qua 24/3 huyện Sơn Tây sôi nổi tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Sơn Tây lần thứ IV năm 2014.
Vừa qua, Chi cục đo lường chất lượng tỉnh Quảng Ngãi có thông báo cảnh báo đối với đồ chơi trẻ em búp bê đầu trái cây và bóng bơm hơi có chứa chất độc hại.
Trong sáng ngày 21/01/2014, nhiều đoàn hoạt động từ thiện của tỉnh đã về thăm và chúc tết đồng bào nghèo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện Sơn Tây nhân dịp tết đến xuân về.
UBND huyện vừa có Thông báo về việc nghỉ Tết và treo cờ Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - năm 2014
Sáng nay 16/01/2014, ông Nguyễn Thái Hiệp – Trưởng Phòng dân tộc và tôn giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy đã đến thăm, chúc tết và tặng 44 suất quà cho các già làng có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sơn Tây.
Sáng 15/01/2014, Hội từ thiện và tình thương cùng gia đình Ông Nguyễn Ngọc Thạch Việt kiều Mỹ phối hợp với Hội chữ đỏ huyện Sơn Tây trao tặng 180 xuất quà tết cho đồng bào ở 3 xã Sơn Lập, Sơn Tinh và xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây.
Ngày 14/01/2014 Đoàn từ thiện phật giáo chùa Từ Phước Sa Huỳnh – Quảng Ngãi và Công ty thương mại Gia Phát – Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tây trao tặng 300 xuất quà tết cho đồng bào ở hai xã, Sơn Liên và Sơn Mùa, huyện Sơn Tây.
Chiều 25/12, Ban từ thiện phật giáo Tịnh Thất Chơn Nguyên, quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng và công ty TNHH Ngô Quang Anh phối hợp cùng UBMTTQVN huyện Sơn Tây trao tặng 200 xuất quà cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, sạt lở núi ở xã Sơn Liên.
Trong 2 ngày (19 - 20/12), HĐND Sơn Tây đã tổ chức kỳ họp lần thứ 8, khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và định hướng phát triển trong năm 2014. Về dự có Bà Đinh Thị Phương Lan – Phó Trưởng đoàn Đại biểu chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Đức On – Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, Đại biểu HĐND tỉnh, ứng cử tại địa bàn huyện Sơn Tây, ông Đinh Kà Để - Đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Sơn Tây, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tây, Chủ tọa Kỳ họp, cùng với 27/29 Đại biểu HĐND huyện Sơn Tây, khóa IV.
Sơn Long: Công bố quy hoạch chung xây dựng Nông thôn mới
Sơn Tây: Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, khóa 9, hệ chính quy mở tại huyện Sơn Tây.
Sơn Tây: Hiệu quả từ lớp học ngoài giờ chính khóa.
Sơn Tây: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua năm 2013.
Huyện Ủy Sơn Tây: Hội nghị Ban Chấp hành huyện đảng bộ lần thứ 17
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Sơn Tây
   Đăng nhập email
   Liên kết web
   Tiện ích