Ngày đưa:  06/09/2012 02:10:23 PM
Bài phát biểu của Đ/C: Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện trong lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

 Kính thưa: - Quý vị đại biểu!

- Quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

 Hằng năm, vào những ngày đầu tháng 9, trên khắp đất nước ta không khí tựu trường lại diễn ra sôi nổi, đó là ngày của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào về dự Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2012 - 2013 của trường THPT Đinh Tiên Hoàng; Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Lãnh đạo và nhân dân huyện nhà gửi đến quý vị đại biểu, toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người của nhà trường nói riêng và huyện Sơn Tây nói chung.

Thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Chúng tôi luôn nhận thức rằng: Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ra đời trong điều kiện vô cùng khó khăn tại một huyện miền núi vùng cao nghèo nhất nhì của tỉnh. Do đó, chính quyền địa phương nói riêng và Đảng, Nhà nước ta nói chung luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Trong suốt thời qua, các thầy giáo, cô giáo cùng với cán bộ viên chức nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường không chỉ là nơi để con em đồng bào các dân tộc có được cái chữ mà còn là nơi đáng tin cậy để rèn luyện nhân cách, để ngày mai các em có điều kiện bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường hòa nhập với cuộc sống, với xã hội.

Năm học 2011 - 2012, tôi rất phấn khởi vì những thành quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được, cụ thể như: có 01 em đạt loại học sinh giỏi; số học sinh khá và trung bình đều tăng so với năm học trước, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, có 02 học sinh đỗ Đại học; 02 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 04 đồng chí được nhận giấy khen các cấp; Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh an tâm học tập. Đó là tín hiệu vui không những cho nhà trường mà còn là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Các em học sinh thân mến!

Các em có quyền tự hào về quê hương Sơn Tây của chúng ta, nơi đây vẫn còn rất nghèo nhưng không hèn; Nơi đây, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã diễn ra cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi, là chiếc nôi, là căn cứ địa cách mạng vững chắc, góp phần to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nơi đây luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước để cha mẹ, anh chị các cháu có điều kiện tốt nhất vươn lên thoát nghèo.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa quý vị!

Là những người lãnh đạo của huyện, chúng tôi luôn luôn tự hào về trường THPT Đinh Tiên Hoàng, bởi trong những năm qua, khi điều kiện còn nhiều khó khăn, thiến thốn, đặc biệt với đặc thù của địa phương và của trường, các em học sinh đến từ nhiều vùng, nhiều xã khác nhau mang theo sự khác biệt về văn hóa, lối sống, sinh hoạt cũng như thiếu tương đồng về kiến thức nhưng nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nơi khởi đầu đào tạo cho huyện nguồn nhân lực dồi dào ở hiện tại và cả trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng: trong một ngày không xa, những học sinh được học tập từ ngôi trường này sẽ là những kỹ sư, bác sỹ, cử nhân, cô giáo, thầy giáo để kế tục sự nghiệp cha anh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Với trách nhiệm của những người Lãnh đạo huyện, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất có thể để cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo huyện, chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, chúc quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin tức khác
Xem các tin khác
Vừa qua, UBND xã Sơn Bua tổ chức Hội nghị kỷ niệm 09 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo Công an huyện phụ trách địa bàn xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí lãnh đạo các Hội đoàn thể xã.
Trong 2 ngày 20 – 21/8/2014, huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin thời sự về chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP ở địa phương; tuyên truyền về cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho các đối tượng là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Chiều ngày 18/8/2014, Ban CHQS huyện Sơn Tây đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, do đồng chí Tô Cước - PCT Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Do - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong các ban, ngành, hội đoàn thể huyện và các xã trong huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện, Chỉ huy trưởng quân sự các xã...
Vừa qua để kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2014) và 9 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” Công an huyện Sơn Tây đã tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền và bóng đá nam giữa lực lượng Công an và các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện nhằm nâng cao sức khỏe và phát động phong trào thi đua sôi nổi trong lực lượng công an nhân dân.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Sơn Tây đã tổ chức tập huấn kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới năm 2014. Ông Lê Văn Dương – Phó Chánh văn phòng điều phối Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi.
Vừa qua Hội đồng tuyển dụng giáo viên năm 2014 đã công bố danh sách thí các thí sinh đủ điều kiện dự thi sát hạch tuyển dụng giáo viên năm 2014, Trước khi kỳ thi sát hạch diễn ra tất cả những thí sinh đủ điều kiện sẽ được tham gia ôn tập, riêng những thí sinh đã nộp hồ sơ nhưng không đủ điều kiện sẽ không được tham gia ôn tập trong đợt này.
Sáng nay 8/8/2014, Đoàn công tác của tỉnh do PCT UBND tỉnh Phạm Trường Thọ dẫn đầu đã có buổi làm vệc với huyện Sơn Tây về công tác PCLB&TKCN và an toàn hồ đập trước mùa mưa bão đến, đồng thời đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực bờ đập thủy điện Đăkdrinh.
Ngày 06/8/2014 vừa qua, Nhân dân và cán bộ huyện Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện (06/8/1994 – 06/8/2014), 55 năm Ngày giải phóng huyện nhà (05/9/1959 – 05/9/2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Sáng 06/8/2014, tại khu quy hoạch Trung tâm hành chính huyện Sơn Tây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sơn Tây đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện (06/8/1994 - 06/8/2014), 55 năm ngày giải phóng huyện Sơn Tây (05/9/1959 – 05/9/2014) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Sáng ngày 29/072014, đồng chí Đinh Kà Để - Bí Thư Huyện ủy Sơn Tây đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân ở xã Sơn Màu. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong các ban, ngành hội đoàn thể xã và trên 200 người dân ở xã Sơn Màu đã tới dự.
Sơn Màu: Ra quân sửa chữa đường giao thông liên thôn.
Sơn Tây: Nghiệm thu, đưa vào sử dụng Nhà tình nghĩa.
Huyện Sơn Tây: Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ IV
Sơn Tây: Phổ biến thông tin thời sự cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Sơn Tây: Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm.
Sơn Tây: Hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 9 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2014.
   Đăng nhập email
   Liên kết web
   Tiện ích