Ngày đưa:  06/09/2012 02:10:23 PM
Bài phát biểu của Đ/C: Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện trong lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

 Kính thưa: - Quý vị đại biểu!

- Quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

 Hằng năm, vào những ngày đầu tháng 9, trên khắp đất nước ta không khí tựu trường lại diễn ra sôi nổi, đó là ngày của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào về dự Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2012 - 2013 của trường THPT Đinh Tiên Hoàng; Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Lãnh đạo và nhân dân huyện nhà gửi đến quý vị đại biểu, toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người của nhà trường nói riêng và huyện Sơn Tây nói chung.

Thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Chúng tôi luôn nhận thức rằng: Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ra đời trong điều kiện vô cùng khó khăn tại một huyện miền núi vùng cao nghèo nhất nhì của tỉnh. Do đó, chính quyền địa phương nói riêng và Đảng, Nhà nước ta nói chung luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Trong suốt thời qua, các thầy giáo, cô giáo cùng với cán bộ viên chức nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường không chỉ là nơi để con em đồng bào các dân tộc có được cái chữ mà còn là nơi đáng tin cậy để rèn luyện nhân cách, để ngày mai các em có điều kiện bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường hòa nhập với cuộc sống, với xã hội.

Năm học 2011 - 2012, tôi rất phấn khởi vì những thành quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được, cụ thể như: có 01 em đạt loại học sinh giỏi; số học sinh khá và trung bình đều tăng so với năm học trước, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, có 02 học sinh đỗ Đại học; 02 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 04 đồng chí được nhận giấy khen các cấp; Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh an tâm học tập. Đó là tín hiệu vui không những cho nhà trường mà còn là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Các em học sinh thân mến!

Các em có quyền tự hào về quê hương Sơn Tây của chúng ta, nơi đây vẫn còn rất nghèo nhưng không hèn; Nơi đây, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã diễn ra cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi, là chiếc nôi, là căn cứ địa cách mạng vững chắc, góp phần to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nơi đây luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước để cha mẹ, anh chị các cháu có điều kiện tốt nhất vươn lên thoát nghèo.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa quý vị!

Là những người lãnh đạo của huyện, chúng tôi luôn luôn tự hào về trường THPT Đinh Tiên Hoàng, bởi trong những năm qua, khi điều kiện còn nhiều khó khăn, thiến thốn, đặc biệt với đặc thù của địa phương và của trường, các em học sinh đến từ nhiều vùng, nhiều xã khác nhau mang theo sự khác biệt về văn hóa, lối sống, sinh hoạt cũng như thiếu tương đồng về kiến thức nhưng nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nơi khởi đầu đào tạo cho huyện nguồn nhân lực dồi dào ở hiện tại và cả trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng: trong một ngày không xa, những học sinh được học tập từ ngôi trường này sẽ là những kỹ sư, bác sỹ, cử nhân, cô giáo, thầy giáo để kế tục sự nghiệp cha anh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Với trách nhiệm của những người Lãnh đạo huyện, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất có thể để cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo huyện, chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, chúc quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin tức khác
Xem các tin khác
Với tinh thần “Không để trẻ em nào không được tiêm phòng Sởi RUBELLA”. Sáng ngày 29/9, huyện Sơn Tây đã tiến hành triển khai chiến dịch tiêm Văc xin phòng sởi RUBELLA cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi trên địa bàn toàn huyện.
Sáng ngày 18/9/2014, đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn huyện, do Ông Hoàng Văn Vịnh - Phó vụ trưởng vụ kinh tế địa phương và lãnh thổ ( Bộ kế hoạch và đầu tư ) làm trưởng đoàn.
Trong danh sách công bố lần II này bao gồm những thí sinh không đủ điều kiện đã công bố ở lần I và những thí sinh không đóng lệ phí thi.
Vào khoảng gần 13 giờ chiều 12/9, trên tuyến tỉnh lộ 623 đoạn Sơn Tây đi Sơn Hà, xe ôtô tải mang biển kiểm soát 76C – 039.11 do tài xế Đinh Văn Sinh quê ở xã Sơn Bao (Sơn Hà) điều khiển, chở mây từ Sơn Tây về Sơn Hà thì bị tai nạn.
Sáng ngày 10/9/2014, Huyện ủy Sơn Tây tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy Sơn Tây; Lê Văn Tùng - CT UBND huyện; Trương Văn Do - PBT Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong các ban, ngành, hội đoàn thể huyện và các xã trong huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Sơn Tây tương đối ổn định, số vụ tai nạn giao thông giảm đáng kể. Tuy nhiên số vụ vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa còn diễn ra hết sức phức tạp. Đặc biệt tại các bến tàu tự phát trên khu vực lòng hồ thủy điện Đăkđrinh. Để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, đường bộ trước và trong mùa mưa bão năm nay, Ban ATGT huyện, đội cảnh sát giao thông - Công an huyện Sơn Tây đã tổ chức các biện pháp tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn có thể xảy ra.
Ngày 5/9/2014, hơn 30 trường học trên địa bàn huyện Sơn Tây đã đồng loạt tổ chức Khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Các vị lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, các Hội đoàn thể huyện đã đến dự và chỉ đạo các trường thực hiện năm học mới 2014 -2015.
Ngày 3/9/2014, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây phối hợp với UBND xã Sơn Bua tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Trung thu năm 2014.
Ngày 26/8/2014, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tây có Thông báo số 21/TB-PGD&ĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng theo chế độ cử tuyển năm 2014. Theo đó, năm nay huyện Sơn Tây có 02 chỉ tiêu cử tuyển vào trường Đại học Y Dược – Đại học Huế với 02 ngành học chính là Đại học Y học dự phòng 01 chỉ tiêu và Đại học Y tế công cộng 01 chỉ tiêu.
Ngày 28/8/2014, Chương trình phát triển vùng huyện Sơn Tây phối hợp với UBND xã Sơn Bua tổ chức tập huấn về phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cho BCH PCLB&TKCN xã Sơn Bua trong công tác quản lý thảm họa dựa vào cộng đồng, giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Sơn Tây: Kịp thời đưa 2 nữ sinh lớp 8 thoát khỏi đường dây lừa gạt, dụ dỗ phụ nữ đi làm ăn xa.
Huyện uỷ Sơn Tây: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 19 (mở rộng).
Bí thư huyện ủy Sơn Tây tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sơn Tân.
Sơn Tây: Họp Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Sơn Tây quý III/2014.
Sơn Tây: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2014
Sơn Tây: Hướng giảm nghèo bền vững từ cây Mắc Ca.
   Đăng nhập email
   Liên kết web
   Tiện ích