Ngày đưa:  06/09/2012 02:10:23 PM
Bài phát biểu của Đ/C: Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện trong lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng

 Kính thưa: - Quý vị đại biểu!

- Quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

 Hằng năm, vào những ngày đầu tháng 9, trên khắp đất nước ta không khí tựu trường lại diễn ra sôi nổi, đó là ngày của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào về dự Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2012 - 2013 của trường THPT Đinh Tiên Hoàng; Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Lãnh đạo và nhân dân huyện nhà gửi đến quý vị đại biểu, toàn thể quý thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người của nhà trường nói riêng và huyện Sơn Tây nói chung.

Thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Chúng tôi luôn nhận thức rằng: Trường THPT Đinh Tiên Hoàng ra đời trong điều kiện vô cùng khó khăn tại một huyện miền núi vùng cao nghèo nhất nhì của tỉnh. Do đó, chính quyền địa phương nói riêng và Đảng, Nhà nước ta nói chung luôn luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Trong suốt thời qua, các thầy giáo, cô giáo cùng với cán bộ viên chức nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường không chỉ là nơi để con em đồng bào các dân tộc có được cái chữ mà còn là nơi đáng tin cậy để rèn luyện nhân cách, để ngày mai các em có điều kiện bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường hòa nhập với cuộc sống, với xã hội.

Năm học 2011 - 2012, tôi rất phấn khởi vì những thành quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được, cụ thể như: có 01 em đạt loại học sinh giỏi; số học sinh khá và trung bình đều tăng so với năm học trước, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, có 02 học sinh đỗ Đại học; 02 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 04 đồng chí được nhận giấy khen các cấp; Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh an tâm học tập. Đó là tín hiệu vui không những cho nhà trường mà còn là niềm vui chung của cán bộ và nhân dân trong huyện.

Các em học sinh thân mến!

Các em có quyền tự hào về quê hương Sơn Tây của chúng ta, nơi đây vẫn còn rất nghèo nhưng không hèn; Nơi đây, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã diễn ra cuộc khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi, là chiếc nôi, là căn cứ địa cách mạng vững chắc, góp phần to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nơi đây luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước để cha mẹ, anh chị các cháu có điều kiện tốt nhất vươn lên thoát nghèo.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa quý vị!

Là những người lãnh đạo của huyện, chúng tôi luôn luôn tự hào về trường THPT Đinh Tiên Hoàng, bởi trong những năm qua, khi điều kiện còn nhiều khó khăn, thiến thốn, đặc biệt với đặc thù của địa phương và của trường, các em học sinh đến từ nhiều vùng, nhiều xã khác nhau mang theo sự khác biệt về văn hóa, lối sống, sinh hoạt cũng như thiếu tương đồng về kiến thức nhưng nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nơi khởi đầu đào tạo cho huyện nguồn nhân lực dồi dào ở hiện tại và cả trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng: trong một ngày không xa, những học sinh được học tập từ ngôi trường này sẽ là những kỹ sư, bác sỹ, cử nhân, cô giáo, thầy giáo để kế tục sự nghiệp cha anh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Với trách nhiệm của những người Lãnh đạo huyện, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất có thể để cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

Một lần nữa, thay mặt Lãnh đạo huyện, chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, chúc quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh năm học mới nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin tức khác
Xem các tin khác
Trong những năm qua được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội nên bộ mặt nông thôn miền núi huyện Sơn Tây có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, Sơn Tây không còn hộ đói, số hộ nghèo giảm đáng kể,...
Ngày 22/7//2014, Đảng ủy xã Sơn Bua tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014. Ông Đinh Văn Rơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã về dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng các vị Huyện ủy viên phụ trách địa bàn xã.
Sáng nay, 16/7/2014 HĐND huyện Sơn Tây, khóa IV nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã tổ chức Khai mạc Kỳ họp lần thứ 10 đánh giá tình hình hoạt động 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014. Tham dự Kỳ họp có đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã trong huyện cùng 24/29 Đại biểu HĐND huyện khóa IV.
Sáng ngày 14/7/2014 Đoàn Đại biểu Quốc Hội do ông Mã Điền Cư – Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội và Bà Đinh Thị Phương Lan – Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây. Về dự tại buổi tiếp xúc có trên 100 cử tri trong toàn xã
Ngày 8/7, Hội liên hiệp Phữ nữ Việt Nam huyện Sơn Tây tổ chức Hội thi Kiến thức mẹ - Sức khỏe con năm 2014.
Cùng chung khí thế rạo rực, hân hoan với cán bộ và nhân dân xã Sơn Lập, sáng ngày 25/6, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng toàn thể cán bộ và nhân dân xã Sơn Lập cũng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày tái lập xã (23/6/1999 – 23/6/2014).
Sáng nay 03/7/2014 Tại thôn ĐắkTrên xã Sơn Dung, Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây phối hợp với Ban Quản Lý chương trình phát triển vùng huyện Sơn Tây tổ chức buổi kích hoạt vệ sinh tổng thể chương trình nước sạch vệ sinh môi trường do cộng đồng làm chủ cho người dân ở xã Sơn Dung – Sơn Tây.
Sáng 23/6, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Bua cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày tái lập xã (23/6/1999 – 23/6/2014).
Sáng ngày 06/06 UBND xã Sơn Dung tổ chức hội triển khai, phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách của xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, công an viên, Mặt trận thôn của 06 thôn trong xã và tổ hòa giải của xã.
Ngày 15/5, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 47/2014/NĐ-CP quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Nghị định này quy định chi tiết một số điều, khoản của Luật Đất đai về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Sơn Tây hôm nay
UBND xã Sơn Bua: Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân.
Đảng ủy xã Sơn Bua: Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2014.
HĐND huyện Sơn Tây, khóa IV nhiệm kỳ 2011 - 2016: Kỳ họp lần thứ 10
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây.
Huyện ủy Sơn Tây: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 18
   Đăng nhập email
   Liên kết web
   Tiện ích