Ngày đưa:  18/07/2013 05:15:33 PM
Xã Sơn Bua: Tuyên truyền trợ giúp pháp lý.
Sáng ngày 16/7/2013, Trung tâm trợ giúp Pháp lý tỉnh Quảng Ngãi đã về xã Sơn Bua tuyên truyền phổ biến trợ giúp pháp lý cho người dân xã nhà.

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể nhân dân xã Sơn Bua đã nghe phổ biến sâu rộng về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Sau buổi tuyên truyền, trợ giúp pháp lý, trên 20 người dân ở xã đã được tư vấn về Luật đất đai, Luật hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực trong gia đình. Qua buổi truyên truyền này đã giúp bà con nhân dân xã nhà hiểu rõ thêm về các Luật đã được Nhà nước ban hành, áp dụng vào trong cuộc sống của đồng bào dân tộc, xóa bỏ các tập tục của địa phương, phòng chống các tệ nạn xã hội như: phong tục lạc hậu, tảo hôn, quyền sủ dụng đất của người dân.... góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và tuân thủ pháp luật.

          B. Ca (Sơn Bua)

Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
Các tin tức khác
Xem các tin khác
Vừa qua, UBND xã Sơn Bua tổ chức Hội nghị kỷ niệm 09 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo Công an huyện phụ trách địa bàn xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí lãnh đạo các Hội đoàn thể xã.
Trong 2 ngày 20 – 21/8/2014, huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin thời sự về chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP ở địa phương; tuyên truyền về cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho các đối tượng là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Chiều ngày 18/8/2014, Ban CHQS huyện Sơn Tây đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, do đồng chí Tô Cước - PCT Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Do - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong các ban, ngành, hội đoàn thể huyện và các xã trong huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện, Chỉ huy trưởng quân sự các xã...
Vừa qua để kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2014) và 9 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” Công an huyện Sơn Tây đã tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền và bóng đá nam giữa lực lượng Công an và các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện nhằm nâng cao sức khỏe và phát động phong trào thi đua sôi nổi trong lực lượng công an nhân dân.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Sơn Tây đã tổ chức tập huấn kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới năm 2014. Ông Lê Văn Dương – Phó Chánh văn phòng điều phối Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi.
Vừa qua Hội đồng tuyển dụng giáo viên năm 2014 đã công bố danh sách thí các thí sinh đủ điều kiện dự thi sát hạch tuyển dụng giáo viên năm 2014, Trước khi kỳ thi sát hạch diễn ra tất cả những thí sinh đủ điều kiện sẽ được tham gia ôn tập, riêng những thí sinh đã nộp hồ sơ nhưng không đủ điều kiện sẽ không được tham gia ôn tập trong đợt này.
Sáng nay 8/8/2014, Đoàn công tác của tỉnh do PCT UBND tỉnh Phạm Trường Thọ dẫn đầu đã có buổi làm vệc với huyện Sơn Tây về công tác PCLB&TKCN và an toàn hồ đập trước mùa mưa bão đến, đồng thời đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực bờ đập thủy điện Đăkdrinh.
Ngày 06/8/2014 vừa qua, Nhân dân và cán bộ huyện Sơn Tây long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện (06/8/1994 – 06/8/2014), 55 năm Ngày giải phóng huyện nhà (05/9/1959 – 05/9/2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Sáng 06/8/2014, tại khu quy hoạch Trung tâm hành chính huyện Sơn Tây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sơn Tây đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện (06/8/1994 - 06/8/2014), 55 năm ngày giải phóng huyện Sơn Tây (05/9/1959 – 05/9/2014) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Sáng ngày 29/072014, đồng chí Đinh Kà Để - Bí Thư Huyện ủy Sơn Tây đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân ở xã Sơn Màu. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí trong các ban, ngành hội đoàn thể xã và trên 200 người dân ở xã Sơn Màu đã tới dự.
Sơn Màu: Ra quân sửa chữa đường giao thông liên thôn.
Sơn Tây: Nghiệm thu, đưa vào sử dụng Nhà tình nghĩa.
Huyện Sơn Tây: Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ IV
Sơn Tây: Phổ biến thông tin thời sự cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Sơn Tây: Sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm.
Sơn Tây: Hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 9 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2014.
   Đăng nhập email
   Liên kết web
   Tiện ích