TIN VẮN:

Xã Đoàn Sơn Long: Phát huy các phong trào thanh niên trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

20/03/2017 08:44:49 AM         

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, lực lượng Đoàn viên thanh niên ở xã Sơn Long đã phát huy cao tinh thần các phong trào xung kích của mình, qua đó đã thể hiện được bằng nhiều việc làm thiết thực giúp Nhân dân trong xã có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Đó là những kết quả đã được đánh giá trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Long vừa được diễn ra.

Sẵn sàng xung kích mọi lúc, mọi nơi và kịp thời cùng với Nhân dân tập trung khắc phục những hậu quả do thiên tai gây ra như: tu sửa, khắc phục các tuyến đường giao thông liên thôn, xóm sau những đợt mưa lũ không để người dân bị cô lập; Giúp đồng bào di dời tài sản đến nơi an toàn trong lúc bão, lụt. Cùng với đó ra sức dọn vệ sinh cơ quan, bản, làng, KDC thêm xanh, sạch đẹp. Bên cạnh đó hàng năm xã Đoàn thường xuyên xuống các KDC vận động, đôn đốc thanh niên và nhân dân ra quân đầu năm làm đường giao thông nông thôn, làm kênh mương nội đồng chăm sóc lúa, các loại hoa màu, gia súc, gia cầm; Có kế hoạch phổ biến khá trọng tâm về phòng chống hạn hán và chống cháy rừng, dịch lở mồm, long móng không để ảnh hưởng xấu đến kinh tế của bà con Nhân dân. Đồng thời đoàn viên thanh niên xã nhà cũng đã phát động các phong trào thi đua sáng kiến hay, kinh nghiệm giỏi, ứng dụng khoa học công nghệ vào chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn. Chú trọng đến việc tổ chức thực hiện các hoạt động bảo tồn phát huy các bản sắc văn hóa, dân tộc truyền thống của người Ca dong.

Trong nhiệm kỳ đến lực lượng đoàn viên thanh niên xã Sơn Long tiếp tục xác định tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, văn hóa cho thanh thiếu nhi.  Mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, không ngừng củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, giới thiệu đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng. Đồng thời chú trọng đẩy mạnh các phong trào, hoạt động nhằm giúp Nhân dân trong xã phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững. Ra sức cùng với cán bộ và Nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Tin, ảnh: Thị Py (Sơn Long) 

Ý kiến của bạn:
LIÊN KẾT WEB
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện mới của Cổng thông tin điện tử huyện Sơn Tây?
Đẹp
Bình thường
Chưa đẹp
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 46 Đang truy cập:
  • 137946 Tổng lượt: