TIN VẮN:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra kết quả thực hiện các chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tây.

20/03/2017 08:49:05 AM         

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra tình hình thực tế thực hiện công tác giảm nghèo ở xã Sơn Liên, Sơn Tây
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra tình hình thực tế thực hiện công tác giảm nghèo ở xã Sơn Liên, Sơn Tây
"Huyện miền núi Sơn Tây cần nghiêm túc nhìn nhận lại và đánh giá đúng đâu là cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương để tập trung đầu tư, kiên quyết thay đổi, loại bỏ những mô hình trồng trọt, chăn nuôi kém hiệu quả" - Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ sau khi đi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên trên địa bàn huyện Sơn Tây vào sáng ngày 16/3/2017. Cùng đi có lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trước khi làm việc với lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã đi kiểm tra một số mô hình được triển khai từ nguồn kinh phí chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tại xã Sơn Liên và xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây. Qua kiểm tra, lãnh đạo địa phương đã không chỉ ra được những mô hình đầu tư, hỗ trợ trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân thực hiện có hiệu quả, trong khi đó nguồn kinh phí phân bổ cho các chương trình, dự án giảm nghèo ở địa phương từ những năm qua khá lớn. Chẳng hạn như tại xã Sơn Liên, chỉ tính riêng chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo giai đoạn 2011 – 2015 và chương trình 135, nguồn kinh phí hỗ trợ các mô hình kinh tế cho dân lên đến gần 10 tỷ đồng, nhưng hiệu quả mang lại cho người dân thấp. Đa số các mô hình hỗ trợ con giống như Bò, Dê, Gà ... chỉ sau một thời gian nuôi đã bị chết. Ngoài ý thức chăn nuôi, sản xuất của người dân còn thấp thì nguyên nhân chính vẫn là do địa phương không thường xuyên theo dõi, giám sát sau khi hỗ trợ con giống. Làm việc với lãnh đạo địa phương xã Sơn Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ lưu ý: Nhà nước đã giành nhiều nguồn lực ưu tiên cho các địa phương miền núi phát triển kinh tế - xã hội, nhưng nhiều địa phương chưa tích cực hỗ trợ người dân phát triển kinh tế dẫn đến hiệu quả mang lại thấp. Việc nhận thức chưa đúng về cải tạo đàn bò địa phương với cấp 100% bò lai từ bên ngoài nên để nuôi và chăm sóc giống bò lai này rất khó khăn, dẫn đến bò lai không phát triển tốt ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ làm việc với lãnh đạo xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây về công tác giảm nghèo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đề nghị cán bộ cấp xã cần phải thay đổi cách làm việc, loại bỏ những cách làm kém hiệu quả trước đây tập trung phát huy cách làm hay, hiệu quả áp dụng vào thực tế địa phương để thực hiện tốt hơn các chính sách về giảm nghèo ở Sơn Tây trong thời gian tới. Đồng thời cũng yêu cầu địa phương cần nghiêm túc nhìn nhận lại và tìm xem đâu là cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, nông hóa, thổ nhưỡng của địa phương để tập trung đầu tư, kiên quyết thay đổi, loại bỏ những mô hình trồng trọt, chăn nuôi kém hiệu quả.

Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT) 

Ý kiến của bạn:
ALBUM ẢNH
LIÊN KẾT WEB
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện mới của Cổng thông tin điện tử huyện Sơn Tây?
Đẹp
Bình thường
Chưa đẹp
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 118 Đang truy cập:
  • 427275 Tổng lượt: