TIN VẮN:

UBMTTQVN huyện Sơn Tây: Tổng kết công tác năm 2017, thống nhất hành động năm 2018.

29/12/2017 02:08:17 PM         

Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Sơn Tây chủ trì Hội nghị
Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Sơn Tây chủ trì Hội nghị
Sáng 29/12, UBMTTQVN huyện Sơn Tây đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2018.

Trong năm 2017, công tác Mặt trận ở huyện luôn được tập trung thực hiện có hiệu quả. Chú trọng công tác phát huy dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên trong việc thực hiện chương trình thống nhất hành động. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững; nhất là mùa Cau trái năm nay được giá nên phần nào đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường.

Đ/c Võ Thìn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, hoạt động của Mặt trận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác tham mưu, đề xuất của MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cho cấp uỷ Đảng có việc chưa kịp thời. Công tác phối hợp giữa MTTQ với chính quyền còn nhiều hạn chế, nhất là việc theo dõi, giám sát việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng ở một số nơi còn thụ động. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp tuy đã được triển khai thực hiện nhưng chưa đạt kết quả như mong đợi, chất lượng chưa cao, còn nhiều lúng túng trong tổ chức thực hiện; số lượng các cuộc giám sát còn quá ít so với yêu cầu, nhiệm vụ; chế độ thông tin báo cáo đôi lúc còn chậm so với quy định.

Tại hội nghị, nhiều Ủy viên Ủy ban Mặt trận và đại biểu tham dự hội nghị đã nêu lên nhiều giải pháp, sáng kiến để cùng nhau khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên trong năm 2018. Qua đó, cũng đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ mới, như: tăng cường nhận thức của các Ủy viên Mặt trận về vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị; tăng cường phối hợp, với các cấp, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã để thường xuyên, đôn đốc, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của công tác Mặt trận ở cơ sở trong tham gia các cơ chế, chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân; …. Tiếp tục vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo”; tiếp nhận, phân bổ quà kịp thời cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của tỉnh và huyện; triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 18/5/2016 của Huyện ủy….

Tại hội nghị, Ban Thường trực MTTQVN huyện đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.

Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT) 

Ý kiến của bạn:
LIÊN KẾT WEB
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện mới của Cổng thông tin điện tử huyện Sơn Tây?
Đẹp
Bình thường
Chưa đẹp
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 42 Đang truy cập:
  • 137926 Tổng lượt: