TIN VẮN:

Sơn Tây triển khai Đề án thực hiện thí điểm Chính sách khuyến khích hộ nghèo tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập.

08/01/2018 08:55:13 AM         

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Sáng ngày 05/01/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Sơn Tây để triển khai Đề án thực hiện thí điểm Chính sách khuyến khích hộ nghèo tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững theo Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi làm việc có ông Đỗ Tiến Tân - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Giảm nghèo tỉnh; ông Võ Thìn – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, đại diện lãnh đạo Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo các Phòng: Lao động – Thương binh và Xã hội, Dân tộc; lãnh đạo và công chức phụ trách theo dõi công tác giảm nghèo ở UBND các xã.

Tại buổi làm việc, các nội dung trong các Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về phê duyệt Đề án thực hiện thí điểm Chính sách khuyến khích hộ nghèo tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững và văn bản hướng dẫn thực hiện của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh để các phòng, ban ngành có liên quan và các xã nắm để triển khai thực hiện, đồng thời trao đổi và giải thích cụ thể các thắc mắc của các địa phương về nội dung trong Quyết định cũng như các văn bản trên.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đề nghị các xã ngay từ đầu năm 2018 triển khai thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến nội dung Đề án của UBND tỉnh đến Nhân dân, nhất là các hộ nghèo và hướng dẫn hộ nghèo đăng ký tham gia vào dự án càng nhiều càng tốt để đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển sản xuất, chăn nuôi… tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mục tiêu của Đề án là tạo động lực cho hộ nghèo tự vươn lên thoát nghèo vền vững, từng bước xóa bỏ dần tình trạng người nghèo không chủ động tăng gia, phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo thu nhập cho gia đình để tự vươn lên thoát nghèo bền vững và tình trạng hộ nghèo không muốn thoát nghèo để hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Điều kiện để được hỗ trợ của Đề án là hộ nghèo có thu nhập cao trong tất cả các hộ nghèo trên địa bàn xã, có đăng ký với UBND xã nơi cư trú ngay từ đầu về kế hoạch, phương án phát triển sản xuất, kinh doanh để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Mỗi xã được chọn 05 hộ để hỗ trợ, với định mức là 15 triệu đồng/hộ. Chính sách này sẽ được áp dụng trong năm 2018, thí điểm ở 2 huyện miền núi Tây Trà và Sơn Tây. Sau đó, sẽ tổng kết, đánh giá để nghiên cứu tiếp tục nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh trong những năm tiếp theo. 

Tin, ảnh: Thư VP 

Ý kiến của bạn:
LIÊN KẾT WEB
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện mới của Cổng thông tin điện tử huyện Sơn Tây?
Đẹp
Bình thường
Chưa đẹp
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 47 Đang truy cập:
  • 137934 Tổng lượt: