TIN VẮN:

Tuổi trẻ Quảng Ngãi mang mùa Xuân đến Làng Thanh niên lập nghiệp Sơn Bua

11/02/2018 04:16:36 PM         

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - Lê Văn Vin mang những cành đào, cành mai đến với đồng bào tại Làng Thanh niên lập nghiệp xã Sơn Bua, Sơn Tây
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - Lê Văn Vin mang những cành đào, cành mai đến với đồng bào tại Làng Thanh niên lập nghiệp xã Sơn Bua, Sơn Tây
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của thanh niên tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 10/02, như thường lệ trên 50 đoàn viên thanh niên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Quảng Ngãi lại mang thêm một mùa Xuân nữa đến với Làng Thanh niên lập nghiệp xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.

Ngay từ sáng sớm, chiếc xe buýt chở gần 50 đoàn viên thanh niên và những món quà bánh chưng, bánh tét của tỉnh Quảng Ngãi đã cập bến đến với đồng bào Ca Dong ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây. Đông đảo bà con Nhân dân ở xã Sơn Bua đã có mặt tại trụ sở UBND xã để đón Đoàn với tinh thần phấn khởi.

Anh Lê Văn Vin - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết: “Chương trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động phối hợp thường niên của Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cùng với các y, bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thuộc các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, hàng trăm thanh niên tình nguyện đã gói bánh chưng, bánh tét để mang quà cho bà con. Hy vọng những món quà, những việc làm thiết thực sẽ góp phần giúp bà con đồng bào Ca Dong xã Sơn Bua, Sơn Tây đảm bảo sức khỏe để đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui vẻ, ấm áp hơn”.

Đoàn cũng đã trao tặng 6 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, già làng tiêu biểu trong xã Sơn Bua

Những chiếc bánh chưng, bánh tét cũng đã được các bạn đoàn viên tỉnh Quảng Ngãi mang đến với đồng bào Sơn Bua, Sơn Tây

Tại lễ phát động chương trình, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã trao tặng 20 suất quà tết cho 20 hộ gia đình tại Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 6 suất quà cho 6 gia đình chính sách, già làng tiêu biểu trong xã. Sau khi Chương trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng được khởi động, đội ngũ các y, bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Quảng Ngãi đã tổ chức khám và cấp phát thuốc cho hơn 300 người dân trên địa bàn xã Sơn Bua và các xã lân cận. “Ngoài việc khám và cấp thuốc miễn phí, các y, bác sĩ cũng đã tư vấn và khuyến cáo cho những người dân có những dấu hiệu bệnh nặng, phức tạp đến các bệnh viện để được thăm khám, điều trị” Bác sỹ Trần Ngọc An – Phó Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ Quảng Ngãi cho biết.

Các y, bác sỹ câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người dân xã Sơn Bua, Sơn Tây

Cấp thuốc miễn phí cho người dân Sơn Bua

Bác sỹ An cũng cho biết, trên 300 lượt người dân đến khám thì các triệu chứng bệnh được phát hiện nhiều nhất là các bệnh về đường hô hấp như: viêm phế quản, viêm phổi, ho,… chủ yếu ở người già và trẻ em; các bệnh về đường tiêu hóa như: viêm dạ dày, đường ruột,… chủ yếu ở người lớn hay ăn, uống không đảm bảo vệ sinh, uống nhiều bia rượu. Trong quá trình thăm khám, các y, bác sỹ cũng nhắc nhở mọi người cách ăn uống trong những ngày Tết cần hạn chế rượu bia, ăn uống điều độ, cẩn trọng với cách bệnh về đường ruột.

Những ngôi nhà tại làng thanh niên lập nghiệp xã Sơn Bua, Sơn Tây được các bạn đoàn viên đến trang hoàn đón tết

Cùng trong hoạt động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đã mang những cành đào, cành mai, bánh chưng, bánh tét đến với một số hộ dân tiêu biểu tại Làng Thanh niên lập nghiệp, giúp trang hoàn nhà cửa, sân vườn để bà con có thêm không khí vui tươi của ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Các bạn đoàn viên gắng những cành đào, cành mai lên những ngôi nhà của đồng bào tai làng thanh niên lập nghiệp

Ông Đinh Minh Tôn – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bua vui mừng: “Đảng ủy, chính quyền địa phương rất vui mừng vì trước những ngày Tết này, bà con xã mình được khám bệnh và điều trị bệnh, đảm bảo sức khỏe để đón Tết vui tươi. Thay mặt cho bà con trong xã cảm ơn Tỉnh đoàn và các y, bác sỹ của tỉnh”.

Bài, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT) 

Ý kiến của bạn:
ALBUM ẢNH
LIÊN KẾT WEB
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện mới của Cổng thông tin điện tử huyện Sơn Tây?
Đẹp
Bình thường
Chưa đẹp
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 86 Đang truy cập:
  • 433856 Tổng lượt: