UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

49 hộ dân xã Sơn Long được hỗ trợ kinh phí di dời nhà ở ra khỏi vùng sạt lỡ do mưa, lũ năm 2020 gây ra.

19/03/2021 10:09    95

UBND huyện Sơn Tây vừa có quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ kinh phí nhà ở đối với 49 hộ dân xã Sơn Long có nhà ở phải di dời ra khỏi vùng sạt lỡ do mưa, lũ gây ra trong năm 2020, với mức hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn hỗ trợ của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.

UBND huyện cũng giao Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm kiểm tra và chuyển giao toàn bộ hồ sơ thủ tục có liên quan theo quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ cho Ủy ban MTTQVN huyện để thực hiện; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện có trách nhiệm tổ chức cấp phát kinh phí hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Được biết, trong năm 2020 huyện Sơn Tây bị thiệt hại nặng về nhà cửa do mưa bão, lũ gây ra. Trong đó tại xã Sơn Long, mưa lớn gây sạt lỡ nghiêm trọng tại khu dân cư Huy Duỗi, thôn Ra Pân, làm ảnh hưởng đến nhà cửa và đe dọa tính mạng của 49 hộ dân. Việc hỗ trợ kinh phí di dời nhà ở ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lỡ, góp phần giúp người dân trang trải cuộc sống ở nơi ở mới và yên tâm phát triển kinh tế trong những mùa mưa bão sắp tới.

Thư VP.

Tổng số lượt xem: 9357767