Tổ chức triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
22/01/2021 09:16 46
UBND huyện Sơn Tây vừa ban hành Kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, tổ chức triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 (từ ngày 18/01/2021 đến hết 12/3/2021).
Mục tiêu của Kế hoạch nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP, tập trung kiểm tra vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội, các cơ sở chế biến thực phẩm. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân,...
Tuyết vp