Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Sơn Tây.

25/04/2022

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.

Ngày 22/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh Quảng Ngãi do ông Đặng Chính – Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Sơn Tây.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Sơn Tây, hiện nay toàn huyện có 270 loại hình cơ sở thực phẩm, gồm: 169 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 81 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Năm 2022, huyện đã ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn huyện Sơn Tây với chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, đồng thời thành lập 01 đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP nhân tháng hành động. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP trên địa bàn cũng được chú trọng thực hiện, nhờ đó góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cũng được thực hiện thường xuyên, nhất là các đợt cao điểm như: Tháng hành động về vệ sinh ATTTP, các dịp lễ, tết; từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện cũng còn một số tồn tại, khó khăn như: Là địa bàn huyện miền núi nên các loại hình kinh doanh chưa phát triển phong phú, chủ yếu là các cửa hàng kinh doanh hàng tiêu dùng (bánh, kẹo, nước giải khát…) với quy mô nhỏ lẻ nên tỷ lệ thực hiện đăng ký kinh doanh còn thấp, chưa đầy đủ các thủ tục kinh doanh theo quy định; Ý thức của một số hộ kinh doanh trong việc thực hiện các quy định kinh doanh chưa cao, còn thiếu các thủ tục cần thiết trong kinh doanh; Nguồn nhân lực của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm mỏng (chỉ có 01 biên chế), nên công tác kiểm tra chưa được thường xuyên, dẫn đến một số hộ kinh doanh có tư tưởng thờ ơ, chưa quan tâm đến việc đảm bảo ATTP khi kinh doanh…

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến phát biểu của đại biểu dự họp, ông Đặng Chính – Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP của tỉnh đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua của huyện Sơn Tây. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng Nhân dân, tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong đó cần chú ý đến việc quản lý các lò nấu rượu thủ công, các bếp ăn tập thể tại trường học nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh của các cơ sở kinh doanh thực phẩm…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, những khuyết điểm, hạn chế trong thời gian qua mà Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh đã chỉ ra. Đồng thời, đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành huyện và các cơ quan chức năng của huyện cần tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian tới, nhất là trong các đợt cao điểm của năm 2022.

Thư VP

 

 

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 568

Tổng số lượt xem: 4640629

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tôn Thanh Hải - Chánh Văn phòng huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn