Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội thảo chia sẻ, rút kinh nghiệm Dự án chăn nuôi gà theo hướng canh tác tự nhiên - đệm lót sinh học

06/08/2022 10:22    626

Quang cảnh Hội thảo tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Tham dự Hội thảo có BQL Chương trình vùng huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và BQL Chương trình vùng huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cùng các đơn vị liên quan.

Huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là một trong hai huyện miền núi khó khăn nhất trên cả nước. Trong năm 2022, Sơn Tây và Nam Trà My được tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại 75.000 USD (tương đương 1.725.000.000 đồng) từ Công ty ADM thông qua Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tài trợ, để thực hiện Dự án Phát triển sinh kế bền vững cho 130  hộ nông dân trên địa bàn 02 huyện (trong đó: Sơn Tây 70 hộ và Nam Trà My 60 hộ). Với mục tiêu phát triển sinh kế bền vững cho 130 nông hộ có trẻ dễ bị tổn thương, thông qua kết nối thị trường, các phương pháp chăn nuôi thân thiện với môi trường và giáo dục tài chính.

Đ/c Phan Huỳnh Sơn, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH, đại diện BQL CTV huyện Sơn Tây phát biểu tại Hội thảo

Sau khoảng thời gian 6 tháng triển khai thực hiện dự án “Sinh kế bền vững cho nông hộ” tại 2 huyện Sơn Tây và Nam Trà My, cho thấy mô hình này rất phù hợp với tập quán chăn nuôi của người dân vì dễ ứng dụng, thực hiện trong thời gian ngắn, chi phí thấp, đàn gà ít bị dịch bệnh, tỷ lệ sống cao, chất lượng thịt thơm ngon, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, điểm nổi bật dễ nhận thấy từ mô hình chăn nuôi gà theo hướng canh tác tự nhiên là không có mùi hôi, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, được người dân áp dụng và duy trì hiệu quả.

Với những hiệu quả như trên, BQL Chương trình vùng huyện Sơn Tây cùng BQL Chương trình vùng huyện Nam Trà My phối hợp cùng Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức hội thảo “Chia sẻ kết quả và rút kinh nghiệm dự án chăn nuôi gà theo hướng canh tác tự nhiên”. Đây là cơ hội cho các hộ dân tham gia hưởng lợi dự án tại 02 huyện Sơn Tây và Nam Trà My có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng canh tác tự nhiên. Đồng thời giúp các hộ dân tham gia dự án nắm bắt định hướng chính sách giảm nghèo của tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi ở 02 huyện miền núi Sơn Tây và Nam Trà My.

Sản phẩm Gà chăn nuôi theo hướng canh tác tự nhiên được nuôi tại huyện Sơn Tây
Khách mời và nông hộ huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2402

Tổng số lượt xem: 9388727

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Đình Trọng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang