Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Huyện ủy Sơn Tây tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về công tác quy hoạch cán bộ

13/05/2022

Quang cảnh Hội nghị triển khai các văn bản về công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 13/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về công tác quy hoạch cán bộ. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Quang Ven, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Trân, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí là Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe các đồng chí chủ trì phổ biến những thông tin cơ bản của Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ. 

Theo quy định số 50, về độ tuổi, cán bộ được quy hoạch nhiệm kỳ kế tiếp phải đủ tuổi công tác 2 nhiệm kỳ trở lên, ít nhất phải trọn 1 nhiệm kỳ kế tiếp (60 tháng). Khi rà soát, bổ sung quy hoạch hằng năm cho nhiệm kỳ hiện tại, cán bộ đưa vào quy hoạch phải còn đủ tuổi công tác ít nhất từ 72 tháng trở lên. Hệ số quy hoạch cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp từ 1-1,5 lần so với số lượng theo quy định. Mỗi chức danh quy hoạch không quá 3 cán bộ và 1 cán bộ quy hoạch không quá 3 chức danh.

Về cơ cấu, phấn đấu cơ cấu, tỉ lệ quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý các cấp theo hướng: Cán bộ trẻ (45 tuổi đối với Trung ương; dưới 40 tuổi đối với cấp tỉnh, cấp huyện) từ 15% trở lên; cán bộ nữ từ 25% trở lên; tỉ lệ cán bộ người dân tộc thiểu số phù hợp với từng địa bàn...;  Cán bộ quá tuổi quy hoạch hoặc bị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên (đối với cá nhân) hoặc kết luận không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của chức danh quy hoạch là những trường hợp đương nhiên ra khỏi quy hoạch…

Hội nghị cũng đã triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện Quy định số 50-QĐ/TW của các cấp như: Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 15/2/2022 của Ban Tổ chức Trung ương, Hướng dẫn số 05-HD/TU ngày 18/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 02-HD/HU ngày 14/4/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hiện nay, theo quy định của Đảng về công tác quy hoạch cán bộ có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề cốt lõi trong việc thực hiện công tác quy hoạch cán bộ vẫn là công khai, minh bạch, đúng quy định. Cán bộ quy hoạch phải có đầy đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với Nhân dân. Hàng năm phải đánh giá, rà soát để kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước; bổ sung vào quy hoạch những nhân tố mới từ nguồn nhân sự tại chỗ hoặc nguồn nhân sự từ nơi khác đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có triển vọng phát triển…

Đồng chí Lê Văn Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen cho tổ chức Đảng và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Cũng trong sáng ngày 13/5/2022, Huyện ủy Sơn Tây tổ chức Lễ trao tặng Giấy khen cho tổ chức Đảng và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 cho Đảng bộ Y tế và cá nhân ông Đinh Văn Hăng - đảng viên Chi bộ thôn Ra Nhua, xã Sơn Tân.

Thư VP.

 

 

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 380

Tổng số lượt xem: 4822912

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tôn Thanh Hải - Chánh Văn phòng huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn