Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Kích hoạt Khu điều trị COVID-19 tập trung trên địa bàn huyện Sơn Tây

26/12/2021    194

Để thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và phát huy hiệu quả việc tiêm phòng vắc xin Covid-19, đồng thời đáp ứng yêu cầu thu dung, chăm sóc, theo dõi và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 mức độ không có triệu chứng, mức độ nhẹ trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tập trung trên địa bàn huyện Sơn Tây đã được kích hoạt và đi vào hoạt động kể từ ngày 23/12/2021.

Khu điều trị Covid-19 tập trung của huyện đặt tại Trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo (cũ), có quy mô 30 giường bệnh; hiện đang thực hiện cách ly điều trị 05 trường hợp F0 là công dân trên địa bàn huyện không đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị để thực hiện việc cách ly, điều trị tại nhà. Khu điều trị chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện, trực tiếp là Trung tâm Y tế huyện; tổ chức bộ máy vận hành, hoạt động theo các quy định và hướng dẫn chuyên môn của ngành Y tế. Trong quá trình điều trị, có phương án kịp thời chuyển tuyến đối với các bệnh nhân khi vượt quá khả năng chuyên môn tại Khu điều trị.

Kể từ ngày 20/12/2021, tỉnh Quảng Ngãi không tiếp nhận điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ tại các Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đã được UBND tỉnh thành lập để điều trị tại nhà theo Quyết định số 2052/QĐ-UBND ngày 17/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, đối với đặc thù của huyện Sơn Tây nói riêng và các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh nói chung, phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế của rất khó khăn, nhà ở (nhà sàn) không có phòng riêng, không có hệ thống nhà vệ sinh riêng nên việc cách ly, điều trị F0 tại nhà là không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; do đó, UBND tỉnh đã thống nhất việc điều trị F0 tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của các huyện và tự bố trí kinh phí để phục vụ cho điều trị.

Trước đó, UBND huyện cũng đã kích hoạt 02 Trạm Y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 tại 02 xã Sơn Dung, Sơn Tân nhằm triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mô hình Trạm Y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, ngành.

N.T

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2928

Tổng số lượt xem: 7291959

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Tình - Phó Chánh Văn phòng phụ trách VP huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready