Truy cập nội dung luôn

Sở Nội vụ Kiểm tra công tác cải cách hành chính và công tác thanh niên năm 2023 tại huyện Sơn Tây

13/09/2023 08:16    47

Ông Hà Văn Tính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn cải cách hành chính Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc.

Sáng 12/9/2023, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính và công tác thanh niên năm 2023 của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi do ông Hà Văn Tính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Sơn Tây. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bạch Ngọc Thêm cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, địa phương liên quan.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND huyện Sơn Tây, từ đầu năm đến nay UBND huyện đã kịp thời cụ thể hóa và ban hành các văn bản chỉ đạo cải cách hành chính năm 2023 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở ngành cấp trên; đồng thời được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm triển khai thực hiện nên công tác cải cách hành chính (CCHC) huyện từ đầu năm đến nay đạt được nhiều kết quả tích cực, cụ thể: Các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã chủ động đẩy mạnh triển khai CCHC, cải cách thể chế với một số nhiệm vụ trọng tâm, như tiến hành kiểm tra CCHC, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; Công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật được đơn vị quan tâm thực hiện; chất lượng văn bản ngày càng cao; văn bản được tham mưu ban hành tuân thủ quy trình, thủ tục quy định. Công tác kiểm soát TTHC đi vào nề nếp, thông qua việc chỉ đạo nghiêm túc và ban hành đồng bộ các kế hoạch, văn bản triển khai thực hiện.

Đồng chí Bạch Ngọc Thêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Tây tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra cải cách hành chính Sở Nội vụ

 

Tổng số hồ sơ yêu cầu giải quyết TTHC của cá nhân, tổ chức đến quý III/2023 là 1.307 hồ sơ (cả cấp huyện và xã) trong đó: đã giải quyết 1.240 hồ sơ; đang giải quyết 58 hồ sơ; hồ sơ rút: 08 hồ sơ. Công tác kiểm soát TTHC đã được triển khai đồng bộ, thống nhất theo quy định; trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan giải quyết TTHC trên địa bàn huyện được tăng cường, tính minh bạch, công khai đảm bảo thực hiện giải quyết các TTHC được nâng cao và thực hiện đúng theo quy định...

Phát biểu tại buổi làm việc ông Hà Văn Tính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, nêu: Công tác cải cách hành chính là việc làm thường xuyên, qua kiểm tra giúp các địa phương kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để làm tốt hơn trong thời gian đến. Do đó, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Hà Văn Tính đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng ban ngành, các địa phương phối hợp với Đoàn trong quá trình kiểm tra để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Theo lịch Đoàn sẽ kiểm tra làm việc tại huyện và kiểm tra tại các xã Sơn Long, Sơn Liên trong thời gian từ ngày 12/9/2023 đến ngày 14/9/2023. Đến chiều 14/9/2023 sẽ thông qua sơ bộ kết quả kiểm tra tại huyện Sơn Tây.

                                                                                                                                                                        Thư VP.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 866

Tổng số lượt xem: 8126237