Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Sở Tư pháp thông qua dự thảo Kết luận kiểm tra công tác ban hành văn bản huyện Sơn Tây.

28/04/2022

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc.

Sáng ngày 28/4/2022, Đoàn kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Sở Tư pháp do ông Tôn Long Hiếu – Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây để thông qua dự thảo Kết luận kiểm tra công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Sơn Tây từ năm 2019 - 2021. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban ngành của huyện Sơn Tây.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra đã thông qua dự thảo báo cáo Kết luận kiểm tra công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Sơn Tây từ năm 2019 - 2021. Theo đó, từ năm 2019 đến năm 2021, HĐND và UBND huyện Sơn Tây ban hành 29 văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, HĐND huyện ban hành 15 nghị quyết, UBND huyện ban hành 14 quyết định. Nhìn chung, việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Sơn Tây cơ bản có nội dung phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện chức năng quản lý hành chính nhà nước tại địa phương, đồng thời kịp thời cụ thể các văn bản của cấp trên để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo an ninh, quốc phòng, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của Nhân dân, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương...  Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm nêu trên, việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND huyện Sơn Tây vẫn còn nhiều sai sót như: Một số văn bản có nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật, không đúng thẩm quyền ban hành; một số văn bản sai sót về mặt thể thức, kỹ thuật trình bày…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây tiếp thu và ghi nhận những sai sót trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra tại dự thảo Báo cáo; đồng thời sẽ chỉ đạo các phòng, ban ngành có liên quan chủ động tham mưu UBND huyện khắc phục các sai sót trong các văn bản do ngành, đơn vị mình tham mưu cho UBND huyện, HĐND huyện trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng kiến nghị với Đoàn kiểm tra quan tâm, tập huấn hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho huyện để nâng cao chất lượng soạn thảo văn bản, nhất là văn bản quy phạm pháp luật nhằm hạn chế sai sót trong việc ban hành.

Thay mặt Đoàn Kiểm tra, ông Tôn Long Hiếu – Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị huyện có giải pháp nâng cao chất lượng ban hành văn bản tránh những sai sót không đáng có. Đối với kiến nghị của huyện, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp và sớm ban hành Báo cáo Kết luận để huyện có cơ sở thực hiện.

Thư VP

 

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 585

Tổng số lượt xem: 4640656

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tôn Thanh Hải - Chánh Văn phòng huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn