Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Sơn Bua diễn tập chữa cháy rừng năm 2022

03/06/2022

Sáng ngày 02/6/2022, tại xã Sơn Bua, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững xã Sơn Bua đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, Nhân dân, vùng giáp ranh và chủ rừng trong công tác PCCCR, cũng như nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy và phối hợp giữa các lực lượng trong công tác xử lý tình huống, chữa cháy rừng tại địa phương.

Tình huống giả định tại lô 42, khoảnh 1, tiểu khu 156 D, xã Sơn Bua có xảy ra cháy rừng trồng. Nhận được tin báo, tổ BVR & PCCCR ở các khu dân cư, thôn tham gia chữa cháy. Do thời tiết nắng nóng, hanh khô, gió mạnh, cháy nhiều nên không khống chế được đám cháy và đám cháy ngày càng lan mạnh theo hướng gió, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của lực lượng tại chỗ. Trưởng thôn, điện báo khẩn cấp cho Kiểm lâm địa bàn huy động lực lượng, phương tiện cấp xã ứng cứu. Nhận được tin báo cháy rừng, Chủ tịch UBND xã điều động đội chữa cháy của xã tham gia chữa cháy nhưng không thành công. Chủ tịch UBND xã tiếp tục xin cấp trên điều động đội chữa cháy và các loại máy chuyên dụng vào tham gia chữa cháy. Khi có lệnh, các đội chữa cháy có mặt tại hiện trường sử dụng máy bơm chuyên dụng, máy thổi gió, máy cưa xăng, máy cắt thực bì tạo đường băng trắng cản lửa phía trước đám cháy, khống ch , không cho cháy lan. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế và dập tắt. Trong quá trình chữa cháy có 1 người tham gia chữa cháy bị thương, tổ cứu thương, tiếp tế nhanh chóng đưa người bị thương lên cáng sơ cứu tại hiện trường và cáng người bị thương về tuyến sau chữa cháy.

Buổi diễn tập chữa cháy rừng diễn ra thành công, đươc chuẩn bị chu đáo và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng từ thôn, xã cùng với lực lượng các ngành liên quan của huyện. Thông qua diễn tập giúp nhân dân làm quen và sử dụng thành thạo dụng cụ, máy móc chữa cháy rừng, giúp định hình các bước trong ứng phó với các nguy cơ về thiên tai, hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn./.

 

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập PCCC rừng:

 

 

Tin, ảnh: Võ Duy Tuấn (Trung tâm Truyền thông -  Văn hóa -  Thể thao huyện).

 

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2592

Tổng số lượt xem: 5244911

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tôn Thanh Hải - Chánh Văn phòng huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn