Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Sơn Tây: Hội thảo khởi động dự án hỗ trợ kinh tế bền vững theo định hướng kinh tế tuần hoàn

10/05/2024 15:29    35

Toàn cảnh Hội thảo.

Sáng ngày 10/5/2024, UBND huyện Sơn Tây phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế Giới Quốc tế tại Việt Nam (TNTGVN) tổ chức hội thảo “khởi động dự án hỗ trợ kinh tế bền vững cho các hộ nông dân sản xuất nhỏ theo định hướng kinh tế tuần hoàn trên địa bàn huyện. Tham dự hội thảo ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo TNTGVN ông Lê Thiện Thạch, đại diện nhà tài trợ công ty ADM bà Nguyễn Thị Hải Chi.

Dự án hỗ trợ kinh tế bền vững cho các hộ nông dân sản xuất nhỏ theo định hướng kinh tế tuần hoàn là dự án được thực hiện với mục tiêu tạo sinh kế bền vững cho 47 nông hộ sản xuất nhỏ có trẻ thông qua giáo dục tài chính và phát triển chăn nuôi định hướng thị trường, thân thiện với môi trường. Dự án này giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng kĩ thuật cho các hộ khó khăn trong chăn nuôi áp dụng phương pháp đệm lót sinh học, tăng năng suất và lợi nhuận của các hộ gia đình thông qua việc tương tác với các nhà cung cấp đầu vào và các tác nhân thị trường cũng như nâng cao hiểu biết về tài chính.

Đại diện  Tổ chức Tầm nhìn Thế Giới Quốc tế tại Việt Nam và đại diện nhà tài trợ công ty ADM trao số tiền hỗ trợ cho dự án.

Sau khi tổ chức chuyến tham quan thực địa tới một số xã thì gà là vật nuôi được lựa chọn để thực hiện dự án, mỗi hộ gia đình sẽ được cung cấp giống, hỗ trợ làm chuồng, thiết bị, thức ăn chăn nuôi và được hỗ trợ kỹ thuật. Tổng chi phí hỗ trợ trên 697 triệu đồng cho 22 hộ ở xã Sơn Liên và 25 hộ ở xã Sơn Long.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ngành cùng đại diện thành viên trong Tổ chức Tầm nhìn Thế Giới Quốc tế tại Việt Nam và thành viên công ty ADM chụp ảnh lưu niệm.

Tại hội thảo ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhận định: huyện Sơn Tây là một huyện nghèo có 09 đơn vị hành chính cấp xã, đều thuộc xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi cao. Việc các nhà đầu tư hỗ trợ dự án này là một bước tiến lớn cho người nông dân huyện từ đó tạo sinh kế, công ăn việc làm và hơn hết là giúp phát triển kinh tế, giảm nghèo. UBND huyện cảm ơn và hứa sẽ nhanh chóng phối hợp với các phòng ban, cơ quan chuyên môn cam kết thực hiện tốt nguồn tài trợ này, mang lại hiệu quả và cũng mong muốn trong thời gian tới các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ và đồng hành cùng với bà con huyện Sơn Tây…                     

Đinh Thu

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1332

Tổng số lượt xem: 9369791

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Đình Trọng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang