Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Sơn Tây: Nhiều địa phương hoàn thành thu nhận tài khoản định danh điện tử (mức 2) đạt trên 80%

01/04/2024 14:37    56

Đại diện Công an xã Sơn Mùa, Công an huyện Sơn Tây trao tặng SIM cho các trường hợp người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn và công nhận đơn vị hoàn thành chỉ tiêu thu nhận tài khoản ĐDĐT (mức 2) đạt trên 80%

Với sự quyết tâm cao độ, sự nỗ lực, chủ động trong công tác tham mưu, vận động tuyên truyền đến người dân của lực lượng Công an và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp. Đến cuối tháng 3/2024, các địa phương như Sơn Long, Sơn Mùa, Sơn Bua đã hoàn thành thu nhận tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) mức 2 cho cho công dân trên địa bàn các xã đạt trên 80%.

Ngày 30/3/2024, sau khi Tổ cấp CCCD và thu nhận định danh điện tử mức 2 Công an huyện hoàn thành việc thu nhận định danh cho công dân tại phiên làm việc ở xã Sơn Long, tính đến thời điểm tổ công tác đóng máy thì xã Sơn Long là đơn vị xã đầu tiên của huyện Sơn Tây hoàn thành thu nhận tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) mức 2 cho công dân trên địa bàn đạt trên 80%.

Tiếp đó, trong ngày 31/3/2024 liên tiếp 02 đơn vị cấp xã cũng đã hoàn thành chỉ tiêu thu nhận tài khoản định danh điện tử (mức 2) đạt trên 80% là xã Sơn Mùa và xã Sơn Bua.

Đạt được kết quả này là nhờ vào sự nỗ lực, chủ động trong công tác tham mưu, vận động tuyên truyền đến người dân của lực lượng Công an và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp, cùng sự tham gia đồng hành của các hội đoàn thể. Trong thời gian tới, các đơn vị xã còn lại trên địa bàn sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu đạt 80% công dân được cấp tài khoản ĐDĐT mức 2, góp phần vào mục tiêu về đích sớm chỉ tiêu thu nhận tài khoản ĐDĐT mức 2 của huyện Sơn Tây.

VneID là ứng dụng do Trung tâm dữ liệu Quốc gia về Dân cư, Bộ Công an phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số. Tài khoản định danh điện tử tạo công cụ để người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả... Khi người dân được cấp tài khoản ĐDĐT, sẽ tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng ĐDĐT Quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống như giấy phép lái xe, đăng ký xe, hiểm y tế,... cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.Công dân được miễn phí hoàn toàn khi đăng ký định danh điện tử. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân, Công an huyện Sơn Tây thông báo đến toàn nhân dân trên địa bàn biết và chủ động liên hệ lực lượng Công an để đăng ký tài khoản định danh điện tử (mức 2).

Minh Hải – Công an Sơn Tây

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1813

Tổng số lượt xem: 9369385

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Đình Trọng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang