Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Sơn Tây: Đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020 với Nhân dân xã Sơn Liên.

31/12/2020    367

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành và Hội đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Sơn Liên cùng 50 hộ gia đình tại xã. Ông Nguyễn Văn Biên –Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thừa ủy quyền của UBND huyện Sơn Tây chủ trì buổi đối thoại.

Buổi Đối thoại đã dành phần lớn thời gian cho các đại biểu tham dự phát biểu, trao đổi trực tiếp về các chính sách giảm nghèo. Các ý kiến tập trung đến những vấn đề như: Chính sách bảo trợ xã hội liên quan đến người cao tuổi, trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo đơn thân, người khuyết tật; hỗ trợ cây, con giống theo chương trình 30a, 135 phải phù hợp với từng đối tượng; bảo hiểm xã hội; vay vốn làm nhà ở theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 nhưng ngân hàng không có nguồn vốn để cho vay; đề nghị nâng định mức hỗ trợ theo Quyết định số 536/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của UBND tỉnh về Đề án thực hiện thí điểm Chính sách khuyến khích hộ nghèo tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững; việc hỗ trợ chế độ cho học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ; việc giám sát cấp cây, con giống cho người dân và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; Quyết định số 37/2017/QĐ – UBND ngày 02/6/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành quy định về hỗ trợ, biểu dương, khen thưởng đối với hộ gia đình, thôn, xã, huyện thoát nghèo ở vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2016 – 2020.

Những thắc mắc của nhân dân đã được lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện, các Ban, Ngành và Hội đoàn thể huyện cùng lãnh đạo UBND xã Sơn Liên giải đáp cụ thể, rõ ràng. Đồng thời, sẽ tổng hợp và kiến nghị lên cấp trên những vấn đề không thuộc thẩm quyền.

Qua đối thoại, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp các hộ dân hiểu rõ hơn các chính sách hiện đang triển khai trên địa bàn, đồng thời giải quyết những vướng mắc ở cơ sở, tìm ra những giải pháp cụ thể, sát thực, thúc đẩy việc thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất.

Tin và ảnh: Ninh Phong  – Trung tâm Truyền thông Văn hóa Thể thao huyện.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2713

Tổng số lượt xem: 7292284

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Tình - Phó Chánh Văn phòng phụ trách VP huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready