Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Sơn Tây: Triển khai năm học 2023 - 2024

31/08/2023 15:04    37

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Chiều ngày 29/8/2023, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Quang Ven – Phó Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Trân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi. Các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và các xã; Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn các trường học trên địa bàn cùng các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Năm học 2022 – 2023, ngành GD&ĐT huyện đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, rsức phn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mc tiêu đổi mới, cng cố và nâng cao cht lượng giáo dục và đào tạo”. Tính đến thời điểm tháng 05/2023, huyện Sơn Tây có 19 đơn vị trường từ Mầm non đến THCS, tổng số cán bộ, giáo viên 518 người. Năm học 2022 - 2023 có 5.839 học sinh ở các bậc học. Ngành đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND huyện ban hành Nghị quyết về phát triển GD&ĐT trên địa bàn huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch xây dựng trường mầm non, trường phổ thông đạt chuẩn; phát triển các trường PTDTBT nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chất lượng Giáo dục – Đào tạo huyện nhà được nâng lên. Ở bậc tiểu học số lượng học sinh hoàn thành chất lượng giáo dục 96,92%; tỷ lệ học sinh khối 6,7 tốt 61%, khá 35%, khối 8,9 giỏi đạt 3,23%. Duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các cấp học, thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2,3,6,7. Triển khai thực hiện có kết quả về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; bộ quy tắc ứng xử trong trường học, xây dựng văn hóa học đường theo Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 01/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4209/UBND-KGVX ngày 19/8/2022. Tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”; Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022-2030”. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, đặc biệt trong công tác giảng dạy được quan tâm chú trọng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục cơ bản đáp ứng yêu cầu, trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng. Các điều kiện phục vụ dạy và học ngày càng được bổ sung, tăng cường.

                  Đồng chí Bạch Ngọc Thêm - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những khó khăn, hạn chế của năm học 2022-2023, Ngành GDĐT huyện đã đề ra một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong năm học 2023-2024 như: Tích cực đổi mới phương pháp, cách thức quản lý, chỉ đạo, điều hành, tham mưu thực hiện các nhiệm vụ; Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn các cấp học; chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức công dân, đa dạng hóa các hình thức học tập, bảo đảm an toàn trường học, vệ sinh trường học, môi trường sư phạm thân thiện, lành mạnh, nhất là dạy và học theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực cho học sinh; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý giáo dục, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, đổi mới công tác quản lý; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát các kỳ thi, cuộc thi nhằm đảm bảo công bằng, khách quan, đúng quy chế; triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 4, lớp 8 bảo đảm hiệu quả; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

                                 Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị ngành GD&ĐT huyện nhà cần thực hiện tốt 09 nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch  năm học 2023 – 2024 mà Sở GD&ĐT quảng Ngãi đã ban hành; chú trọng giáo dục toàn diện học sinh theo tư tưởng chỉ đạo giáo dục của Đảng, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong toàn ngành giáo dục. Tại Hội nghị này đồng chí cũng muốn gửi đến toàn thể các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Thầy, cô giáo huyện nhà cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động học sinh ở các cấp học đến trường đông đủ, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

               Đồng chí Lê Văn Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tây phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành GD&ĐT huyện nhà đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2022 - 2023 có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị huyện nhà, đội ngủ cán bộ quản lý, Thầy, cô giáo, ngành GD&ĐT huyện nhà đã hoàn thành chương trình, nhiệm vụ đề ra. Cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục sát thực với điều kiện thực tiễn của huyện nhà. Tuy nhiên đồng chí cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: Tình trạng vắng học, học giã gạo vẫn còn xãy ra, việc gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội có lúc có nơi chưa chặt chẽ, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học còn thiếu; năng lực chuyên môn của một số giáo viên còn hạn chế, kỹ năng sống của học sinh chưa được nâng lên... Để năm học 2023 – 2024 đạt được thành tích cao hơn, đồng chí nhấn mạnh: Toàn thể hệ thống chính trị huyện nhà cần tập trung quan tâm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Chương trình hành động số 33 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 29, Nghị quyết số 04 của Huyện ủy về phát triển giáo dục trên địa bàn huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, quản lý của đội ngủ cán bộ ngành, giáo viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoàn hiện nay.

           Nhà giáo Lê Hoài Thanh - Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS Sơn Tây nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

 

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể và cá nhân thuộc ngành GD&ĐT Sơn Tây, nhân dịp này UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho tập thể Trường PTDTNT THCS Sơn Tây đã hoàn thành tích xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu Cụm thi đua các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Sơn Tây năm học 2022 – 2023. Tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 04 tập thể, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể và 01 các nhân

                                                   Các tập thể và cá nhân được tặng thưởng tại Hội nghị

 

 

Cũng trong dịp này UBND huyện quyết định tặng danh hiệu thi đua và các hình thức  khen thưởng cho: 17 tập thể lao động xuất sắc, tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” cho 64 cá nhân; 460 cá nhân lao dộng tiên tiến; tặng giấy khen cho 5 tập thể và 117 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm học 2022 – 2023.

Bước vào năm học mới 2023 - 2024 trong niềm hân hoan, phấn khởi của Thầy và trò, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị, hy vọng rằng ngành GD&ĐT huyện nhà sẽ gặp hái nhiều thành công hơn nữa, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

 

 

                                                                                                                   Việt Hòa.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 999

Tổng số lượt xem: 8126093

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Đình Trọng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang