Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Thầy, trò vùng cao nỗ lực ôn tập trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

01/06/2022

Hiện nay các em học sinh lớp 12 trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện Sơn Tây cùng với các em học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh đang bước vào giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT. Để giúp các em học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi, thầy, cô giáo trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện Sơn Tây luôn đồng hành cùng các em, giúp các em ôn tập để tự tin bước vào kỳ thi.

Trong những ngày này, sau bữa cơm tối, tranh thủ thời gian, các thầy, cô giáo của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây lại đến từng phòng ở khu bán trú của trường để kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc, hướng dẫn kỹ năng ôn luyện cơ bản cho học sinh khối 12.

Tại khu bán trúc của trường, cô Bùi Thị Bản Thảo – Giáo viên của Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây cho biết: Đa số học sinh ở trường là con em đồng bào dân tộc Ca Dong, học lực còn hạn chế, vì vậy Ban giám hiệu cũng như các thầy, cô giáo ở đây cố gắng tạo điều kiện ôn tập cho các em ở mức cao nhất có thể theo bộ đề của Bộ giáo dục và những kiến thức cơ bản nhất của chương trình thi tốt nghiệp năm nay. Quý thầy cô cũng sẵn sàng hỗ trợ các em như là học trên lớp, ôn tập trên lớp, kể cả khi ở khu bán trú, các em cần thì thầy cô chia nhau hỗ trợ.

Dù đã kết thúc chương trình học chính khóa, nhưng học sinh khối 12 trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện Sơn Tây ở lại khu bán trú của trường để ôn thi. Các em đang tranh thủ thời gian, nỗ lực ôn luyện những kiến thức căn bản nhất trong sách giáo khoa và giải các đề thi minh họa dưới sự chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo. Đồng thời, thầy cô giáo cũng truyền đạt thêm cho các em những kỹ năng căn bản, giúp các em tự tin hơn trong quá trình thi.

Em Đinh Thị Duy, Học sinh lớp 12 C2 Trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện Sơn Tây rất tự tin chia sẻ: Thầy cô ở đây chỉ bảo rất tận tình nên chúng em cũng rất tự tin trong kỳ thi sắp tới .

Cũng như em Duy và nhiều học sinh khác, em Đinh Thị Lia, học sinh lớp 12 C2 Trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện Sơn Tây cho biết thêm: Nhờ sự tận tình của thầy, cô giáo trong trường giúp các em có thêm những kiến thức căn bản để bước vào kỳ thi, cũng hy vọng rằng với sự nỗ lực của thầy và trò toàn trường, trong kỳ thi tốt nghiệp sắp đến sẽ có kết quả như mong muốn.

Trong năm học này, trường THPT Đinh Tiên Hoàng có 119 học sinh khối 12 dự thi tốt nghiệp THPT. Với đặc thù ở miền núi, học sinh ở xa trường, nền tảng kiến thức, năng lực cũng như những kỹ năng khác còn hạn chế, vì thế, ngay khi bước vào học kỳ 2, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập, đồng thời ôn tập cho học sinh khối 12 và tiến hành kiểm tra, đánh giá, áp dụng phương pháp bổ sung kiến thức theo năng lực của học sinh.

Thầy Phạm Văn Thông - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây cho biết: Nhà trường tổ chức nhiều hình thức ôn tập cho các em. Sắp tới, nhà trường tổ chức thi thử vào đầu tháng sáu để các em làm quen, tiếp cận hình thức thi. Bên cạnh đó, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ cho các em khi cần, nhất là trong quá trình ôn tập; đối với học sinh ở khu bán trú vào ban đêm, nhà trường sẽ cử giáo viên hỗ trợ thêm cho các em…

Với phương châm “trò chưa thi thầy chưa nghỉ hè”, các thầy cô giáo trường THPT Đinh Tiên Hoàng huyện Sơn Tây sẵn sàng đồng hành cùng học sinh của mình đến sát ngày diễn ra kỳ thi, giúp các em tự tin để có kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp đến.

Thanh Khánh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2434

Tổng số lượt xem: 5245312

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tôn Thanh Hải - Chánh Văn phòng huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn