Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7/2023

10/08/2023 14:52    84

Quang cảnh cuộc họp thường kỳ tháng 7 của UBND huyện Sơn Tây

Sáng ngày 09/8/2023, UBND huyện Sơn Tây tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 7 năm 2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2023 do đồng chí Nguyễn Ngọc Trân - Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Đinh Trường Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự cuộc họp còn có đồng chí Phạm Thị Ngọc Vấn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện và Thủ trưởng các phòng, ban ngành của huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 7, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Sơn Tây đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Ngành nông nghiệp phát triển ổn định; giá cả nhìn chung tương đối bình ổn, hàng hóa đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân, Về kinh tế, tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng đạt 718.456 triệu đồng, đạt 256,4% so với kế hoạch tỉnh giao và 247,1% kế hoạch huyện giao. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 153.523 triệu đồng, đạt 134% so với kế hoạch tỉnh giao và 122,7% kế hoạch huyện giao. Việc thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn được các ngành, các địa phương chú trọng thực hiện, đảm bảo chất lượng và tiến độ giải ngân.

Các hoạt động văn hóa, thể thao của các ngành, các địa phương được tổ chức sôi nổi. Các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục quan tâm, chú trọng triển khai. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm đẩy mạnh. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của huyện còn gặp nhiều khó khăn như: Một số nông sản bị rớt giá do đầu ra không ổn định, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư đạt thấp, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng một số công trình còn vướng mắc, kỷ luật kỷ cương hành chính đâu đó vẫn còn buông lỏng...

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Trân ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các ngành, địa phương, đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong tháng 7 năm 2023 và cho rằng trong tháng 7, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, những tồn tại, hạn chế trên một số mặt công tác vẫn còn, đòi hỏi các ngành, các địa phương phải quyết tâm nỗ lực tập trung khắc phục.

Để hoàn thành nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2023 và những tháng còn lại của năm 2023, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban ngành, địa phương trong huyện tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023 theo Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy và Nghị quyết của HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đề nghị các phòng, ban ngành, các địa phương tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các khu tái định cư đang triển khai thi công và các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tăng cường đôn đốc các đơn vị đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2023.

Các phòng, ban ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số. Thực hiện tốt các chính sách người có công, bảo trợ xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; tăng cường công tác phối hợp và có kế hoạch giải quyết công việc cụ thể, phù hợp nhất để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Thư VP.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 438

Tổng số lượt xem: 8125977

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phan Đình Trọng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang