Truy cập nội dung luôn

UBND huyện Sơn Tây tổ chức 02 Sàn giao dịch việc làm vào cuối tháng 9/2023

18/09/2023 08:08    12

Các bạn thanh niên huyện Sơn Tây tìm hiểu việc làm tại Sàn giao dịch tổ chức vào đầu năm 2023.

UBND huyện Sơn Tây vừa có thông báo tổ chức Sàn giao dịch việc làm và giới thiệu việc làm cho người lao động đợt 2 năm 2023 tại huyện Sơn Tây. Theo đó, trong ngày 28 và 29/9/2023, UBND huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Sàn giao dịch việc làm đợt 2 năm 2023 tại huyện, cụ thể:

Sàn giao dịch việc làm thứ nhất sẽ tổ chức tại Nhà Văn hóa xã Sơn Mùa, khai mạc vào lúc 8 giờ, ngày 28/9/2023 (Thứ 5); Sàn giao dịch việc làm thứ 2 tổ chức tại Nhà Văn hóa UBND xã Sơn Tân, thời gian: khai mạc vào lúc 8 giờ, ngày 29/9/2023 (Thứ 6).

Tại các Phiên giao dịch việc này sẽ có khoảng 20 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tuyển dụng trên 7.224 chỉ tiêu, với đa dạng ngành nghề và vị trí việc làm. Trong đó: Lao động có trình độ Đại học, Cao đẳng 1.068 chỉ tiêu; lao động có trình độ Trung cấp, Công nhân kỹ thuật 1.465 chỉ tiêu; Sơ cấp nghề 2.073 chỉ tiêu; Lao động phổ thông 2.618 chỉ tiêu. Tiền lương và thu nhập của người lao động phù hợp với từng vị trí việc làm, được hưởng các chế độ phúc lợi của Công ty, thực hiện đầy đủ các chính sách bảo hiểm cho người lao động theo quy định.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển lao động đi làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc và Nhật Bản (thị trường thu nhập cao) với trên 1.000 chỉ tiêu và thị trường Đài Loan trên 500 chỉ tiêu. Trong đó, có 100 chỉ tiêu ưu tiên cho đối tượng người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, con mồ côi; lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo tham gia Chương trình tại Nhật Bản.

Để sàn giao dịch diễn ra thành công và thu hút người lao động chưa có việc làm hoặc đang tìm kiếm việc làm tham gia, UBND huyện cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã khẩn trương tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi nội dung Thông báo này cho người lao động trên địa bàn xã biết, tham gia tìm hiểu thị trường lao động tại Sàn giao dịch việc làm theo đúng thời gian và địa điểm quy định; đồng thời mỗi xã vận động ít nhất 60 lao động tham gia tại Sàn giao dịch việc làm đợt 2, năm 2023; cử công chức phụ trách để tham gia lập danh sách và hướng dẫn người lao động đăng ký nhu cầu trong suốt thời gian tổ chức.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức thông tin, tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh nội dung Thông báo này để thông báo rộng rãi cho người lao động trên địa bàn huyện có nhu cầu tìm kiếm việc làm đến tham gia Sàn giao dịch việc làm đợt 2, năm 2023.

Huyện đoàn Sơn Tây tuyên truyền, thông báo rộng rãi nội dung Thông báo này cho đoàn viên, thanh niên ở các tổ chức Đoàn cơ sở biết, tham gia tìm hiểu việc làm tại Sàn giao dịch việc làm năm 2023 tại xã Sơn Tân và Sơn Mùa;  

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, UBND các xã và các đơn vị liên quan chuẩn bị các nội dung cần thiết để tổ chức Sàn giao dịch việc làm đợt 2, năm 2023.

                                                                                                                                                                        Thư VP.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 869

Tổng số lượt xem: 8126220