Sơn Tây: Đánh giá, phân loại các sản phẩm OCOP năm 2024
Đợt này, có 5 sản phẩm của HTX Sản xuất nông lâm nghiệp và Thương mại dịch vụ Sơn Bua được đánh giá, phân hạng và công nhận là sản phẩm OCOP gồm: Sản phẩm Chuối sấy dẻo SOBU; Mật chuối SOBU; Măng vót Sơn Tây sấy khô; Măng vót Sơn Tây muối chua; Măng vót Sơn Tây dầm tỏi ớt.
Đại diện cơ sở sản xuất, bà Lê Thị Ánh giới thiệu các sản phẩm dự thi đợt này
Các sản phẩm dự thi
Tại hội nghị, đại diện cơ sở sản xuất đã giới thiệu các sản phẩm của đơn vị mình từ nguồn gốc nguyên liệu, quy trình sản xuất, điểm nổi bật của sản phẩm, câu chuyện về sản phẩm… Các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã đánh giá, nhận xét, góp ý rất công tâm, khách quan đối với từng sản phẩm của cơ sở sản xuất về mức độ hoàn thiện hồ sơ của sản phẩm. Đồng thời cho ý kiến đối với sản phẩm, đưa ra các góp ý nhằm cải tiến chất lượng và định hướng phát triển cho các sản phẩm OCOP…Để các chủ cơ sở sản xuất tiếp tục hoàn thiện, đảm bảo theo quy định, đồng thời bổ sung các tiêu chí chưa đạt cần khắc phục. Sau đó hội đồng thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm. Qua đó 5 sản phẩm là Chuối sấy dẻo SOBU; Mật chuối SOBU; Măng vót Sơn Tây sấy khô; Măng vót Sơn Tây muối chua; Măng vót Sơn Tây dầm tỏi ớt sẽ đề nghị UBND huyện công nhận sản phẩm đạt 3 sao.
Thanh Khánh