Truy cập nội dung luôn

UBND HUYỆN SƠN TÂY TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã

27/06/2022

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 24/6/2022, Thường trực HĐND huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã và Tổ đại biểu HĐND huyện nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị do đồng chí Lê Văn Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Ngọc Vấn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện; Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng huyện; Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Công chức Văn phòng – Thống kê các xã.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thông qua Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm năm 2022, Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện và các ngành có liên quan tổ chức thành công 02 kỳ chuyên đề và thông qua 08 Nghị quyết. Hiện nay, Thường trực HĐND huyện đang phối hợp với UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ngành có liên quan trong việc chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND huyện khóa VI; dự kiến kỳ họp thường lệ giữa năm sẽ tổ chức vào ngày 14-15/7/2022. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức xong cuộc giám sát chuyên đề về thực hiện các quy định về bảo vệ trụ sở xã giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn huyện. Thường trực HĐND huyện đang hoàn thiện kế hoạch để tổ chức cuộc giám sát dự án vùng chuyên canh cây Cau huyện Sơn Tây giai đoạn I (2018-2020)… Nhìn chung, công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ của HĐND; các Tổ đại biểu HĐND huyện hoạt động từng bước đi vào nề nếp.

Sau khi nghe báo cáo của Thường trực HĐND huyện và nghiên cứu báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban của HĐND các xã trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, các đại biểu tích cực tham gia thảo luận, trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động thẩm tra, tổ chức các kỳ họp tại địa phương mình. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND các xã cũng nêu một số khó khăn của địa phương trong quá trình hoạt động như: Do trình độ và kinh nghiệm của đại biểu HĐND các xã còn hạn chế nên các trong quá trình hoạt động chưa phát huy được vai trò của người đại biểu dân cử; một số nhiệm vụ phát sinh trong quá trình hoạt động nhưng thiếu kinh phí; đại biểu tham gia phát biểu, chất vấn tại các cuộc họp HĐND xã còn ít…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả công tác đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của Thường trực HĐND huyện, xã. Đồng thời cũng đề nghị Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện, xã trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ và các cơ quan liên quan trong giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của xã; chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức kỳ họp giữa năm 2022 và tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND; tăng cường hoạt động chất vấn; nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra, giám sát của HĐND, các ban của HĐND, đặc biệt là HĐND cấp xã…nhằm phát huy vai trò đại biểu dân cử ở địa phương theo quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương.

Thư VP.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2708

Tổng số lượt xem: 5244933

Bản quyền © 2017 thuộc về UBND HUYỆN SƠN TÂY | Tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tôn Thanh Hải - Chánh Văn phòng huyện Sơn Tây.

Địa chỉ: Xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. ĐT: 0255.3868.279. Email: sontay@quangngai.gov.vn